Cam Ranh: Ôtô tông hai mẹ con văng khỏi xe máy 5m nằm đau đớn

Video ghi cảnh người phụ nữ chạy xe máy chở con ngồi sau sang đường thiếu quan sát và bị ôtô tông. Pha va chạm mạnh, khiến người mẹ văng khỏi xe gần 5 mét, nằm đau đớn dưới đường. Bé gái may mắn không bị thương. Sau đó, người mẹ được đưa đi cấp cứu. Vụ tai nạn xảy ra mới đây tại ngã ba Nguyễn Trọng Kỹ với Quốc lộ 1A (TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

Sau khi xem video, nhiều người cho biết đây là ngã 3 tử thần, vì không có đèn đỏ nên người dân chạy xe máy sang đường rất ẩu. Cụ thể, chiều 29/10, tại điểm này cũng xảy ra vụ tai nạn tương tự, một người đàn ông đã chết tại chỗ khi bị xe tải tông.

Tình huống này diễn ra rất phổ biến trên đường Việt Nam. Đặc biệt là những vùng quê hay các tuyến đường lớn giao nhau với hẻm nhỏ, nhiều người chạy xe kiểu đường làng, phóng đi như một vị thần. Họ chẳng nhìn trước ngó sau và cứ mặc nhiên rằng ôtô là phải nhường xe máy. Hậu quả tai nạn xảy ra và nhiều người đã phải bỏ mạng vì lỗi này.

Mong rằng, qua hai video trên sẽ giúp cho nhiều người sống có trách nhiệm và ý thức hơn khi tham gia giao thông. Hãy tập cho mình một thói quen như người Nhật: Dừng xe ở các điểm giao nhau, quan sát rồi khả chạy tiếp.

Theo VnExpress

Loading...