Cam Ranh: Sau bão, Tôm hùm chỉ còn 100.000 đồng/kg

Từ hơn 1 triệu đồng kg, hiện người dân phải bán tháo với giá từ 100.000 – 200.000 đồng/kg. (Ảnh: Khải An).

Người dân khu vực vịnh Cam Ranh cho biết sau bão Usagi (bão số 9) tôm hùm chết ngày càng tăng,  giá rớt thê thảm, chỉ 100.000 – 300.000 đồng/kg.

Theo thống kê, TP Cam Ranh có chừng 35.000 lồng nuôi tôm hùm, thiệt hại tập trung ở các phường nuôi ở vịnh Cam Ranh. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND TP Cam Ranh, cho biết sau mưa bão, tôm chết vẫn đang tiếp diễn nhưng do các hộ có tôm chết nằm rải rác nên chưa thể thống kê được số lượng thiệt hại. “Lực lượng chuyên trách của địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm, sau đó mới có thể làm rõ nguyên nhân tôm hùm chết cũng như biện pháp khắc phục, đề xuất hỗ trợ”- ông Dũng nói.

Người dân khu vực vịnh Cam Ranh cho biết sau bão Usagi (bão số 9) tôm hùm chết ngày càng tăng. Bà Võ Thị Bảy (phường Cam Thuận, TP Cam Ranh) cho biết gia đình bà nuôi 30 lồng tôm hùm với trọng lượng 0,3-1kg nhưng đã chết sạch, buộc phải bán tháo. “Loại này thường có giá 1 triệu đồng mỗi kg bây giờ chỉ bán được 100.000-200.000 đồng/kg tùy trọng lượng. Gia đình tôi bị lỗ khoảng 1 tỉ đồng”- bà Bảy than thở.

Nhiều hộ nuôi khác tại thôn Thuận Hải, phường Cam Thuận, cũng rơi vào cảnh tương tự. Ông Trịnh Bảy (56 tuổi) than thở nhà ông có 70 lồng bè nuôi tôm hùm, nhiều loại gần 1 kg, sắp bán được nhưng giờ đã chết gần hết. Tôm chết nên nhiều nên người nuôi phải bán tháo với giá từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn đồng/kg nhằm gỡ vốn. Tuy nhiên, nhiều chủ vựa đã từ chối mua do lượng tôm chết quá lớn không có hướng tiêu thụ.

Theo Báo Môi Trường

Loading...