Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới tại Khánh Hòa

buy dapoxetine new zealand

logo vforum.vn

follow  

Buy Tastylia 20 mg Gần đây, những kẻ lừa đảo có xu hướng nhắm đến những người dân ở các vùng sâu, vùng xa, nơi mà trình độ dân trí còn thấp và thiếu thông tin về sản phẩm. Thủ đoạn của chúng tuy không mới mẻ nhưng vẫn có người bị sập bẫy…
Câu chuyện của ông Tạ Thanh Lý, 64 tuổi, ở xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa)là một ví dụ điển hình. Ngày 23-1, có một phụ nữ đi xe máy đến nhà ông Lý trên Tỉnh lộ 8 thuộc thôn Suối Cau, xã Khánh Đông để xin đặt bảng quảng cáo. Người phụ nữ này giới thiệu mình là nhân viên của Công ty Chất lượng vàng có địa chỉ tại F9/9/2D Hương lộ 80, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh; Chi nhánh Nha Trang đặt tại một trung tâm thương mại ở Nha Trang. Người phụ nữ này đề nghị ký hợp đồng với ông Lý cho đặt bảng quảng cáo công ty với giá 1,5 triệu/tháng trong vòng 1 năm. Hình thức thanh toán chia làm 2 đợt, mỗi đợt là 9 triệu đồng; thời gian bắt đầu từ ngày 27-1-2016. Người này đưa sẵn hợp đồng cho ông Lý ký, trên đó có tên người đại diện công ty là Phạm Thị Thủy và số điện thoại liên hệ.

 

Phiếu mời mua sản phẩm khiến ông Lý bị sập bẫy
Phiếu mời mua sản phẩm khiến ông Lý bị sập bẫy

Sau đó, người phụ nữ này lại thông báo công ty có chính sách ưu đãi cho những người cho thuê địa điểm quảng cáo cho công ty. Cụ thể, trong 20 người cho thuê đầu tiên, công ty sẽ cho sử dụng miễn phí 1 bếp nấu ăn bằng năng lượng mặt trời trong vòng 6 tháng. Sau đó, người phụ nữ đưa luôn hợp đồng thứ 2 và một cái bếp là sản phẩm kinh doanh của công ty cho ông Lý xem và ký.

Sau khi chiếm được lòng tin của ông Lý, người này lại nói với ông Lý rằng: vào ngày 26-1 (trước ngày đặt bảng quảng cáo 1 ngày), công ty sẽ tổ chức hội thảo cho 20 người cho công ty thuê địa điểm để quảng bá sản phẩm, ký hợp đồng chính thức và chi trả tiền đợt 1. Mỗi người sẽ được nhận 300.000 đồng là chi phí để đến dự họp. Người này đưa ra một giấy mời và cho biết, tại hội thảo, công ty sẽ có 7 phần quà có giá trị lớn như: bàn ghế Hoàng Anh Gia Lai, dàn máy karaoke Sony, xe đạp điện, ti vi, laptop… và chỉ áp dụng cho người cho thuê nào mua trực tiếp bếp nấu ăn bằng năng lượng mặt trời trong ngày 23-1 với giá 4,499 triệu đồng.

Ông Lý nghi ngờ liệu mình có thuộc 7 người đầu tiên hay không thì người phụ nữ này gọi ngay một cuộc điện thoại về công ty và cho biết, nếu mua thì ông là người thứ 6. Để khiến ông tin hơn, người phụ nữ này còn nói ông khoan mua vội mà hãy sử dụng thử bếp trước với vẻ hết sức quan tâm đến quyền lợi của ông Lý. Ông Lý hoàn toàn tin tưởng và đã đưa số tiền mà người phụ nữ này yêu cầu.

Sau đó vài ngày, ông Lý liên lạc thì bà ta vẫn nghe máy và hứa sẽ dẫn ông đi hội thảo vào đúng ngày 26-1. Vậy nhưng, qua ngày đó thì tung tích của người này biến mất, lúc này ông Lý mới biết mình đã bị lừa. Khi tìm hiểu mới biết, cái bếp sử dụng năng lượng mặt trời nói trên là hàng không rõ nguồn gốc và chỉ khoảng dưới 1 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lý cho biết thêm, ngoài thủ đoạn trên, bọn lừa đảo cũng dùng các vật dụng khác như: bia, bánh kẹo, bếp gas… để dụ những người dân ở Khánh Đông, Khánh Bình vốn ít am hiểu về thông tin của các sản phẩm.
Liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Hòa, Trưởng Công an xã Khánh Đông chúng tôi được biết, ông Lý là người đầu tiên ở xã bị lừa bởi thủ đoạn này. Ngoài ra, cũng có một người ở sát nhà ông bị bọn lừa đảo tiếp cận với thủ đoạn y hệt nhưng rất may là lúc đó không có đủ số tiền nên không sập bẫy. Công an xã Khánh Đông đã có các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trước thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo.

Về vấn đề này, Thượng tá Hồ Anh Thư, Phó Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết: Công an huyện đã tiếp nhận được đơn trình báo của ông Lý và đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Qua vụ việc này, có thể thấy, thủ đoạn này không phải là mới song lại nhằm đến những người dân ở vùng sâu, vùng xa, ít hiểu biết về các sản phẩm cũng như thông tin về các loại giấy tờ pháp lý nên nhiều người vẫn bị lừa. Công an huyện Khánh Vĩnh khuyến cáo người dân nên báo cho cơ quan công an khi gặp những trường hợp tương tự để kịp thời xử lý và phòng ngừa tội phạm.

Theo Báo Khánh Hòa

Loading...