Công an huyện Diên Khánh: Tấn công mạnh các loại tội phạm

http://nolajane.com/

Đối tượng Trương Phi Hùng và Ngô Quốc Huy tại Nhà tạm giữ Công an huyện Diên Khánh
logo vforum.vn

http://colourway.co/product/navy-sweatshirt/ Sau 2 tháng cao điểm (từ ngày 15-12-2016 đến hết ngày 15-2-2017) tập trung lực lượng tấn công, trấn áp tội phạm, Công an huyện Diên Khánh đã điều tra, làm rõ nhiều vụ án, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngày 17-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Trương Phi Hùng (28 tuổi, trú xã Diên Sơn, Diên Khánh) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hùng bị bắt sau gần 3 tháng gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một người bạn mới quen.

Theo hồ sơ, Hùng hay cùng nhóm bạn bè đến một số quán bar, vũ trường ở Nha Trang để “vui vẻ” mỗi khi có tiền. Cuối tháng 10-2016, Hùng đi bộ đến quán nước ven đường ở xã Diên Diền, Diên Khánh để hẹn gặp một người bạn mới quen là anh Huỳnh Trung Hậu (29 tuổi, trú thị trấn Diên Khánh) bàn chuyện “làm ăn”. Sau hồi nhâm nhi cà phê, Hùng viện lý do có việc gấp nên mượn anh Hậu chiếc xe máy hiệu Honda wave, cùng chiếc điện thoại di động đã cũ để liên lạc và hứa sẽ trả lại sau đó 15 phút. Ngồi đợi gần 3 giờ đồng hồ, anh Hậu vẫn không thấy bạn tới trả lại tài sản; anh liên lạc với Hùng cũng không được vì điện thoại đã bị tắt. Một tuần sau đó, anh Hậu vẫn không thấy Hùng mang trả lại tài sản nên tới cơ quan công an trình báo.

Qua điều tra, các trinh sát hình sự Công an huyện Diên Khánh xác định Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi lừa chiếm đoạt tài sản của anh Hậu. Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hùng. Đến ngày 14-1, khi Hùng về nhà thăm người thân thì bị các trinh sát hình sự Công an huyện bắt gọn. Tại cơ quan Công an, Hùng khai, sau khi mượn tài sản của bạn, y đã chạy thẳng vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận thế chiếc xe máy đã mượn cho một người quen được gần 1 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài. Sau đó, y bán luôn chiếc điện thoại di động mượn của anh Hậu được 100.000 đồng tiêu xài hết.

Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh cũng đã điều tra, làm rõ các vụ án với tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Điển hình như vụ Nguyễn Minh Thuận (36 tuổi, trú xã Vĩnh Trung, Nha Trang) đi đòi nợ, do không đòi được tiền đã dùng một miếng ván đánh chết con nợ ở thị trấn Diên Khánh ngày 6-2. Hay vụ Ngô Quốc Huy (39 tuổi, trú thị trấn Diên Khánh) sau khi thua nhẵn túi đã rút súng, khống chế chủ sới bạc, cưỡng đoạt 6 triệu đồng ngày 30-1 cũng nhanh chóng được điều tra, làm rõ.

2 tháng qua, huyện Diên Khánh xảy ra 6 vụ phạm pháp hình sự, gồm: 1 vụ giết người, 1 vụ cưỡng đoạt tài sản, 1 vụ cướp tài sản và 3 vụ trộm cắp tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh đã tiến hành khởi tố 3 vụ, 5 bị can, chuyển 1 vụ giết người cho Công an tỉnh điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, 2 tháng qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa, tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất nên địa bàn không xảy ra tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ. Công an huyện cũng đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như: nhà nghỉ, khách sạn, các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử. Qua đó, phát hiện 6 cơ sở sai phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 3,2 triệu đồng; phối hợp công an các xã vận động nhân dân giao nộp 10 súng cồn, 10 viên đạn các loại…

Đại tá Lê Như Toản – Trưởng Công an huyện Diên Khánh cho biết, 2 tháng qua, đơn vị đã tập trung chỉ đạo có trọng điểm, phân công lực lượng chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, nắm chắc địa bàn, đối tượng để có biện pháp, đối sách xử lý hiệu quả. Nhờ triển khai thực hiện tốt các biện pháp công tác nên kiềm chế được số vụ phạm pháp hình sự, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

http://purpleribbonweddings.co.uk/private/carol-matt-kensington-wedding/ Theo Báo Khánh Hòa

Loading...