Dân Nha Trang cuống cuồng chạy bão, du khách thản nhiên dạo chơi ở biển

Du khách Trung Quốc đến khu vực biển Nha Trang để dạo chơi và chụp ảnh trong điều kiện thời tiết tiềm ẩn nguy hiểm.

(VTC News) – Trong khi hàng trăm người dân TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cuống cuồng lo chạy bão thì rất đông du khách thản nhiên dạo chơi ở bãi biển của địa phương này.

Sáng 24/11, theo ghi nhận của phóng viên VTC News, tại khu vực TP Nha Trang (Khánh Hòa) xuất hiện mưa lớn trên diện rộng.

Cũng trong sáng nay, hàng trăm du khách quốc tịch Trung Quốc đến khu vực biển Nha Trang để dạo chơi và chụp ảnh trong điều kiện thời tiết tiềm ẩn nguy hiểm.

Đại diện lãnh đạo TP Nha Trang cho biết, qua công tác kiểm tra, các cơ quan chức năng TP Nha Trang đã thực hiện di dời hàng trăm người dân tại các điểm có nguy cơ sạt lở và vùng ngập nước như: phường Vĩnh Trường, thôn Thành Phát (xã Phước Đồng) và phường Vĩnh Hòa đến nơi an toàn.

Ngoài ra, tại khu vực biển Nha Trang, cơ quan chức năng đã treo biển cấm và phát loa thông báo yêu cầu người dân địa phương, du khách không được xuống biển tắm.

Dan Nha Trang cuong cuong chay bao, du khach than nhien dao choi o bien hinh anh 2

Hàng trăm người dân TP Nha Trang đã được di chuyển đến nơi an toàn.

Một người dân cho biết, khu vực gần núi (thuộc phường Vĩnh Trường) mưa lớn có nguy cơ sạt lở cao, do đó, chính quyền sở tại đã thông báo bằng loa, bằng tin nhắn điện thoại và đến tận nhà yêu cầu mọi người di chuyển đến trường học để trú bão.

“Cơn bão số 8 vừa qua khiến chúng tôi vẫn còn lo sợ. Nhiều người dân bị nước cuốn trôi, chôn vùi vào đất đá… quá đau thương, đây cũng coi là một con lũ lịch sử từ hơn 20 năm tôi ở tại TP này”, một người dân nói.

Theo VTV News

Loading...