Diên Khánh: Thiếu niên 16 tuổi nghỉ học làm thuê kiếm sống, bị tai nạn mất một chân

Cháu Huỳnh Ngọc Trung (16 tuổi, trú tại đội 5, thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) mới học đến lớp 6 thì phải nghỉ học để đi làm thuê phụ giúp gia đình.

Chẳng may, hôm 18-9, trên đường đi làm về, Trung bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 87 (Khánh Hòa). Do vết thương quá nặng nên cháu bị tháo khớp háng, mất chân phải, chân trái bị lát da từng miếng, lở lói. Thời gian điều trị tại bệnh viện, vết thương cháu Trung có dấu hiệu không thuyên giảm nên ngày 29-9, gia đình phải đưa cháu vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cứu chữa.

Trung là con trai lớn của anh Huỳnh Ngọc Trí (39 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Lan (38 tuổi). Kế Trung còn em gái 15 tuổi, cũng đã phải nghỉ học giữa chừng do kinh tế gia đình khó khăn. Suốt 8 năm, gia đình anh Trí không có nhà, phải ở nhờ nhà người thân. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn nên chính quyền địa phương và tổ chức từ thiện đã xây dựng căn nhà tình thương trên mảnh đất người thân tặng vợ chồng anh Trí. Hàng ngày, vợ chồng anh đi làm thợ hồ, thu nhập bữa có bữa không, nên hai con chỉ học đến lớp 6, lớp 7 đành phải nghỉ học đi làm thuê kiếm sống cùng cha mẹ.

Anh Trí nghẹn ngào cho biết: “Thấy vết thương cháu bị nhiễm trùng, sốt ruột nên vợ chồng tôi đưa cháu vào đây để chữa trị. Do không có giấy chuyển viện nên thẻ bảo hiểm y tế của cháu Trung không được giải quyết. Từ lúc vào đây, chi phí tiền xe, tiền viện phí, tiền thuốc đã tốn gần 18 triệu đồng. Trước khi đưa cháu vào Bệnh viện Chợ Rẫy, trong nhà không một đồng xu, vợ chồng tôi phải năn nỉ người thân, bạn bè, xóm làng vay mượn gom góp được 20 triệu đồng. Giờ thì trong túi không còn được bao, trong khi hai vợ chồng phải bỏ công ăn việc làm, thay phiên nhau chăm lo cháu. Hiện nay, cứ mỗi ngày tiền mua lặt vặt, ăn uống cho cháu mất khoảng 200.000 đồng. Trong khi, vết thương cháu phải chữa trị lâu dài, chi phí rất tốn kém”.

Ông Trần Văn Trinh, Trưởng thôn Bình Khánh, chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình anh Trí rất khó khăn. Tôi và hội phụ nữ xã đã đi vận động người dân giúp đỡ mì, gạo, tiền, nhưng chỉ thể hiện chút tình cảm, tình người, chứ chẳng giúp được gì nhiều, trong khi số tiền chi phí chữa trị cho cháu Trung khá lớn”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc – Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Theo Báo SGGP

Loading...