Dòng nước thải đen kịt chảy ra vịnh Nha Trang đã được khắc phục

Dòng nước đen kịt, bốc mùi hôi thối ngày 23/9 tại vịnh Nha Trang. Ảnh: Báo Lao động.

Dòng nước đen kịt, hôi thối chảy thẳng ra vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 23/9 vừa qua đã được UBND TP. Nha Trang chỉ đạo khắc phục.

Sáng 24/9, trao đổi với Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, bà Nguyễn Thị Hồng Sâm, Chánh văn phòng UBND TP.Nha Trang cho biết: “Ngay khi tiếp nhận được sự việc, UBND TP. Nha Trang đã lập tức chỉ đạo các đơn vị khắc phục. Hiện tại vịnh Nha Trang đã được cải thiện. Tuy nhiên, do lượng nước xả khá nhiều nên cần có thời gian khoảng một vài ngày lượng nước xả đó mới được xử lý dứt điểm.”

Khiến một vùng biển bị ô nhiễm nặng nề. Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, theo Báo Lao Động, chiều ngày 22/9, cống nước xuất hiện một lượng lớn nước thải có màu đen kịt và hôi thối nồng nặc đổ ra biển Hòn Chồng khiến người dân và du khách phải né xa vùng biển này.

Sáng ngày 23/9, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã kiểm tra hiện trường, lập biên bản về tình trạng chảy nước thải ra biển.

Giải thích về nguồn nước đen “bỗng dưng” xuất hiện trên vịnh Nha Trang, ông Huỳnh Bình Thái (Trưởng ban phụ trách Quản lý vịnh Nha Trang) chia sẻ: “Đó là nguồn nước do mưa nhiều quá nên vượt qua bể xử lý”.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Môi Trường & Đô Thị

Loading...