Hàng vạn du khách tham quan miễn phí vườn mai lớn nhất phố biển Nha Trang

VHO – Sáng 4 Tết (8-2-2019) đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần chế biến lâm thủy sản Khánh Hòa xác nhận: Trong dịp Tết Kỷ Hợi đã có hàng vạn du khách khắp mọi miền đất nước và quốc tế tới vườn mai Trường Sơn (số 8 Trường Sơn, TP.Nha Trang) tham quan, du xuân. Mọi hoại động vui chơi tại vườn mai đều miễn phí không bán vé, kể cả trông giữ xe cho khách tham quan.

Du khách thích thú ben vườn mai Trường Sơn 

Vườn mai Trường Sơn có diện tích rộng hơn 2 ha với hơn 1.000 cây mai thuộc các loại mai tứ quý, mai vàng với nhiều dáng thế khác nhau. Bên cạnh hoa mai, vườn hoa còn có nhiều loại hoa khác như: cúc, hướng dương, thược dược…

Theo ghi nhận của PV Báo Văn Hóa, ngày 4 Tết có rất đông du khách kéo đến vườn mai Trường Sơn tham quan, chụp ảnh lưu niệm, vui chơi. Tất cả các hoạt động đều diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng tiếng cười, sắc mai vàng là điểm nhấn đặc biệt có sức hấp dẫn du khách, người dân tới đây.

Chị Nguyễn Mai Hương, một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết: Giữa thành phố biển nhộn nhịp, sầm uất nhưng lại có vườn mai rộng, đẹp lãng mạn,  điều này làm chúng tôi rất thích. Vườn mai Trường Sơn với hàng nghìn gốc mai, được bố trí trong không gian rộng xen lẫn nhiều loài hoa khác như cúc, hướng dương, thược dược tạo nên một không gian xuân đầy cuốn hút. Cả gia đình tôi cứ dạo bộ trong khi vườn này suốt cả buổi nhưng chẳng ai muốn về.

Ngoài hoa mai vàng du khách còn được ngắm vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp

Còn anh Trần Minh Tú, một du khách đến từ Đà Nẵng lại cho rằng: Vườn mai Trường Sơn là một dấu ấn rất đẹp trong lòng du khách. Tới đây, chúng tôi không chỉ thỏa thích ngắm hoa mà còn có những bộ ảnh đáng nhớ khởi đầu năm mới.

Được biết, vườn mai Trường Sơn mở cửa đón khách tham quan miễn phí từ ngày 28 Tết đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi (từ ngày 2-2 đến 10-2). Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Công ty Cổ phần chế biến lâm thủy sản Khánh Hòa mở cửa vườn mai Trường Sơn độc đáo này cho người dân địa phương và du khách tham quan, chụp ảnh hoàn toàn miễn phí.

Nhiều du khách mặc áo dài chụp ảnh cùng hoa mai

Mai và các loại hoa, cây cảnh ở đây không bán mà chỉ cho khách tham quan có nhu cầu mượn mai về chơi trong dịp Tết, tùy lòng hảo tâm ủng hộ vào chiếc tủ từ thiện bệnh nhân nghèo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Từ năm 2011 đến năm 2018, vườn mai Trường Sơn đã đóng góp vào quỹ này khoảng 705 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại vườn mai Trường Sơn dịp Tết Kỷ Hợi.

Theo Báo Văn Hóa Online

Loading...