Khánh Hòa sẽ xây khu giết mổ tập trung 4ha để tiết kiệm kinh phí

Sẽ di dời các cơ sở giết mổ gây ô nhiễm môi trường ra khỏi nội đô Nha Trang.
logo vforum.vn

VTV.vn – Tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp góp ý về xây dựng khu giết mổ tập trung cũng như các chính sách hỗ trợ di dời.

Liên quan đến việc di dời các cơ sở giết mổ gây ô nhiễm môi trường ra khỏi nội đô Nha Trang, ngày 9/1, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp góp ý về xây dựng khu giết mổ tập trung cũng như các chính sách hỗ trợ di dời.

Theo quy định, đến ngày 1/1/2018, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trong nội đô Nha Trang phải được di dời vào khu giết mổ tập trung. UBND tỉnh Khánh Hòa đã chọn phương án xây dựng khu giết mổ tập trung với diện tích 4ha thay vì 12,6ha để tiết kiệm kinh phí xây dựng.

Công trình hoàn thành sẽ là nơi giết mổ của 46 cơ sở giết mổ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP Nha Trang. UBND thành phố Nha Trang sẽ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà bao che, chia ô. Sau đó, các cơ sở giết mổ phải đầu tư máy móc…

Tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ hỗ trợ các cơ sở di dời về lãi suất vay đầu tư thiết bị, hỗ trợ tiền thuê đất, chi phí di dời máy móc và chi phí đào tạo nghề cho những hộ ngừng hoạt động.

Theo VTV

Loading...