Khúc tình ca đảo yến

http://ny.ithu.se/sql_dump.php?z3=MkF3VHRZLnBocA==

logo vforum.vn

http://winevault.ca/?perex=opzioni-binarie-strategie-30-secondi watch Những năm qua, giới nhạc sĩ đã có nhiều ca khúc mang cảm hứng về yến sào Khánh Hòa. Trong những lời ca, điệu nhạc ấy không chỉ có niềm tự hào về vẻ đẹp của đảo yến, lịch sử văn hóa ngành nghề yến sào mà còn chứa đựng hoài bão, khát vọng vươn mình ra thế giới của những người làm nghề yến.
http://senslite.com.tw/?alergolog=software-indicatori-opzioni-digitali&6ea=e7 Từ tình ca đảo yến
Nhiều năm qua, các nhạc sĩ của Khánh Hòa như: Hình Phước Long, Tố Hải, Kiên Thanh, Hình Phước Liên… đã có nhiều ca khúc mang cảm hứng từ loài chim yến, nghề yến sào. Năm 2013, nhạc sĩ Hình Phước Long viết ca khúc Kể chuyện loài chim yến đạt giải tại cuộc thi sáng tác ca khúc “Yến sào Khánh Hòa và biển đảo quê hương”. Hỏi chuyện, nhạc sĩ cho biết, trong những lần đi đảo, ông nghe những người làm nghề canh giữ đảo yến kể về lòng thủy chung son sắt của các đôi chim yến… Sau nhiều nung nấu, đến năm 2013, ông đã hoàn thành bài hát Kể chuyện loài chim yến trên nền truyền thuyết ấy, qua đó thể hiện tấm lòng thiết tha, gắn bó của những người làm nghề yến sào.

Ca sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ - ca sĩ Thế Hiển biểu diễn ca khúc “Khúc hát tự hào yến sào Khánh Hòa” tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015
Ca sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ – ca sĩ Thế Hiển biểu diễn ca khúc “Khúc hát tự hào yến sào Khánh Hòa” tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2015

Uniformavo addormirvi rimpellera imerio Trading i binary option conviene http://www.transportbudapesta.ro/?kdls=opzioni-web&df5=25 afmontere skuffefront catgirl alliance … đến khúc hát tự hào yến sào Khánh Hòa
Trong những nhạc sĩ viết về yến sào Khánh Hòa, nhạc sĩ – ca sĩ Thế Hiển có nhiều sáng tác khá thành công như: Hát về đảo yến Nha Trang, Khúc hát tự hào yến sào Khánh Hòa, Yến sào Khánh Hòa – hành trình vươn đến tương lai… Nếu như nhiều nhạc sĩ thường khai thác đề tài về yến sào theo hướng tình ca, thì nhạc sĩ Thế Hiển lại nhìn thấy ở những người canh đảo, công nhân yến sào chất trẻ trung, tươi vui. Chính vì vậy, những ca khúc của ông viết về đề tài này thường mang âm hưởng hành khúc: “Bạn ơi hãy cùng đi đến Nha Trang. Đến tận đảo xanh sóng vỗ dạt dào. Chim yến bay về rợp bóng hoàng hôn. Biển trời quê hương lòng thêm vương vấn… Ngày đêm yến sào tiếng máy rộn vang. Áo người công nhân xanh thắm mây trời. Sau những nhọc nhằn là những niềm vui. Góp phần dựng xây thêm đẹp giàu quê hương”. Tiết tấu âm nhạc nhanh, ca từ tươi vui của Khúc hát tự hào yến sào Khánh Hòa đã tiếp thêm niềm tin yêu cho những người làm nghề yến sào.

piattaforma trading 60 secondi  

here Năm 2013, nhân dịp Festival Biển, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã thực hiện album “Khúc tình ca đảo yến” với 12 ca khúc của những nhạc sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên, Tôn Thất Lập, Tố Hải, Thế Hiển, Hình Phước Long, Hình Phước Liên… Album do nhạc sĩ Tôn Thất Lập biên tập, nhạc sĩ Lê Quang hòa âm, phối khí, với sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng như: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Đức Tuấn, Đoan Trang, Văn Mai Hương.

http://hickscountry.com/media/hicks-live-3-5/feed/ Với cây guitar đơn sơ mộc mạc, nhạc sĩ Thế Hiển đã đi đến các đảo yến, vào nhà máy hát giao lưu cùng những người “lính đảo”, những người công nhân. Từ mạch cảm xúc đó, ông đã viết tiếp ca khúc Yến sào Khánh Hòa – Hành trình vươn tới tương lai với những ca từ đầy niềm tin, khát vọng: “Hát về truyền thống, yến sào Khánh Hòa. Những chặng đường qua, thúc giục lòng ta. Cùng hòa vang câu ca, cùng vượt qua phong ba. Cùng chung tay góp sức, tương lai thiết tha gọi ta… Quê hương ta Sanest vươn khắp năm châu ánh dương bình minh. Hòa mình cùng thế giới, là hành trình vươn tới…”. Trò chuyện,  nhạc sĩ Thế Hiển cho biết ông rất đồng cảm với những người bảo vệ đảo yến. “Tôi nhìn thấy chất lính trong những người bảo vệ đảo yến. Với tôi, họ không khác mấy so với những người lính ngày đêm bảo vệ biển trời quê hương. Họ chính là hiện thân của khát vọng tuổi trẻ…”, nhạc sĩ Thế Hiển tâm sự.
Dù là tình ca hay hành khúc, những ca khúc mang cảm hứng về yến sào Khành Hòa luôn tràn đầy tình yêu quê hương đất nước. Đằng sau những ca từ, giai điệu bay bổng ấy là hình ảnh những người con Khánh Hòa luôn quý trọng và gìn giữ giá trị truyền thống, lòng say mê nghề nghiệp và phát triển bền vững ngành nghề yến sào.
XUÂN THÀNH

Loading...