Nạn nhân vụ nổ 6 người chết ở Khánh Hòa: “Trước giờ nhà tôi nhặt đạn này hoài, cưa nó có nổ đâu…”

http://www.backclinicinc.com/?jixer=sati-trading&528=29

Phần mắt của nạn nhân bị các mảnh kim loại gây tổn thương nặng. Ảnh:T. T
logo vforum.vn

tastyli\\\\ Investors can lose all their capital by trading follow link.” “Bonus Terms and Conditions Apply. Oggi è possibile investire in maniera molto più “Trước nhà tôi nhặt đạn này hoài, cưa nó có nổ đâu, nay sao đến đoạn lấy thuốc thì nó nổ! Hai con làm cùng chết rồi…” – ông Bo Bo Sượng nói như vẫn chưa tin cục sắt bố con nhặt được trên rẫy đã cướp đi mạng sống gần như cả gia đình ông.

Tastylia italy Chiều 18/8, nằm trên giường ở Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, cơ thể ông Bo Bo Sượng (trú thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) gần như bất động, chằng chịt vết thương. Người đàn ông 55 tuổi là nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ nổ sáng cùng ngày trên địa bàn thị trấn Tô Hạp, theo Zing news.

Cosa e opzioni binarie go to site Trading online per chi comincia Opzioni binarie 10 dollari deposito Autoopzioni binario Iq optioni binarie Trading in Ông nhập viện trong tình trạng dập nát cẳng chân trái, bị mất mỏm cụt cẳng ở chân phải, cả hai mắt bị vỡ nhãn cầu và có nhiều dị vật trong người.

cua-dan-5
Tình trạng của ông Sượng đang rất nguy kịch, trên cơ thể có rất nhiều vết thương nghiêm trọng. Ảnh: Zing 
Theo thông tin cung cấp cho bác sĩ, trước đó 2 đứa con của ông Sượng đi rẫy cà phê và nhặt được một vật có hình thù giống quả đạn nên mang về nhà. Vì gia đình khó khăn nên ông và mọi người cưa vật thể đó để lấy sắt bán lấy tiền mua gạo ăn.
cua-dan-1
cua-dan-3

enter “Cưa được ít phút thì nó phát nổ… Trước giờ nhà tôi cũng nhặt được loại đạn này hoài, cưa nó có nổ đâu. Tự nhiên hôm nay nó phát nổ”, ông Sượng kể.

http://web-impressions.net/fister/238 Đến 15h cùng ngày, nạn nhân Sượng đã được đưa đi mổ cấp cứu. Theo các bác sĩ, bước đầu sẽ phải cắt bỏ đoạn chi ở hai chân, cắt 1/3 trên hai cẳng chân để tránh viết thương bị hoại tử. Về hai mắt, bác sĩ yêu cầu bỏ hết, nhưng bệnh nhân không đồng ý.

site de rencontre les mieux notГ©s “Chúng tôi đang tích cực cứu chữa nạn nhân. Tuy nhiên, với các vết thương, tiên lượng sức khỏe của nạn nhân Sượng rất xấu”, một bác sĩ cho biết.

source url flirten ohne kosten Vật gây nổ là đầu đạn cối 105 ly

http://www.newmen.eu/pigils/niodjr/162 Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Tô Hạp, cho biết thời điểm xảy ra vụ nổ khoảng 10h sáng 18/8. Lãnh đạo tỉnh đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo, tìm nguyên nhân vụ nổ.

Theo ông, phía Ban chỉ huy quân sự huyện Khánh Sơn thông tin vật phát nổ được xác định là đạn cối 105 ly.

 “Khi nghe tin, chúng tôi đã có mặt ngay hiện trường để tập trung cứu chữa các nạn nhân. Đến thời điểm này đã có 6 người chết, một người bị thương nặng. Tất cả những người này đều là thành viên trong một gia đình”, ông Thái nói.

“Chúng tôi đang phong tỏa hiện trường để tìm nguyên nhân và phải dùng lá cây để đánh dấu các mảnh vụn xác nạn nhân bị văng để thu gom, phục vụ điều tra”, một điều tra viên cho biết.

Các mảnh vỡ cũng được lực lượng chức năng đưa khỏi hiện trường để khám nghiệm.

Trao đổi với PV Dân Trí sáng 19.8, sau vụ nổ kinh hoàng khiến 6 người ở huyện miền núi Khánh Sơn tử vong, ông Nguyễn Thành Chung, nguyên Phó Chỉ huy tham mưu trưởng Cơ quan Quân sự huyện Khánh Sơn, cho biết, trong chiến tranh Việt Nam, huyện miền núi này là căn cứ cách mạng.

Theo ông Chung, trong thời kỳ chiến tranh, căn cứ cách mạng huyện Khánh Sơn thường “hứng” các đợt oanh tạc dữ dội của đạn pháo Mỹ. Khi đó, phía đối phương đặt các trận địa pháo ở dưới Cam Ranh bắn ngược lên những mục tiêu nghi có bộ đội, căn cứ cách mạng của ta.

“Pháo thì tùy theo kích cỡ và khối lượng thuốc nổ mà sức công phá cũng khác nhau. Với pháo 105 ly thì trong vòng 100m2 thì bị ảnh hưởng, bị sát thương. Thời đó, Mỹ bắn pháo ở các trận địa dưới Cam Ranh bắn lên căn cứ (Khánh Sơn – PV). Mình ở trên căn cứ, họ bắn lên thì thứ nhất làm cho căn cứ mất an toàn, thứ 2 nếu bắn trúng thì sát thương lực lượng mình”, ông Chung kể.

Theo nguyên Phó Chỉ huy tham mưu trưởng Cơ quan Quân sự huyện Khánh Sơn, pháo 105 ly có tầm bắn ưu việt khoảng 10-12km. “Đó tầm bắn hiệu quả, còn tầm bắn xa thì hơn 20km”, ông Chung nói.

Trong khi đó, cũng chia sẻ với PV Dân Trí, ông Cao Văn Nhiến, nguyên Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện Khánh Sơn, cho biết, sau chiến tranh Việt Nam kết thúc, lực lượng công binh trên địa bàn đã thường xuyên tổ chức rà phá bom mìn, cảnh báo những vùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, do lượng bom đạn Mỹ dội xuống không hề ít nên bây giờ còn sót lại ở nhiều nơi.

“Công binh cũng đi dò bom đạn đó nhưng cũng không hết nổi đâu, vài chục năm nữa may ra mới hết được. Người dân trên này đi làm rẫy thì thỉnh thoảng vẫn nhặt được bom đạn. Nói chung, toàn huyện này có hết chứ không riêng xã nào cả”, ông Nhiến nói.

Theo nguyên Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện miền núi Khánh Sơn, lượng đạn pháo do Mỹ sử dụng còn sót lại sau chiến tranh Việt Nam trên địa bàn huyện Khánh Sơn có cũng có nhiều loại, gồm: pháo 105 ly, pháo 130 ly, pháo 175 ly… Ông Nhiến cũng cho biết thêm, vào những năm 1960-1972, các trận pháo của Mỹ ở Cam Ranh bắn lên rất dữ dội, khốc liệt.

“Pháo 105mm nếu bắn trúng nhà thì sập nhà liền, cây cối đổ ngã hết. Cứ tính từ Cam Ranh lên Khánh Sơn là tầm 30 cây số thì tầm bắn của nó cũng tương tự vậy thôi. Tầm bắn lý tưởng của pháo này cũng trong khoảng 10 cây số”, ông Cao Văn Nhiến nói thêm.

rencontre mariage algérien Thanh Vân (TH)/Khoevadep

Loading...