Nha Trang cấm xe trên 29 chỗ trong giờ cao điểm

VTV.vn – Từ đầu tháng 2/2019, thành phố Nha Trang đã cấm các loại ô tô trên 29 chỗ ngồi trong giờ cao điểm trên một số tuyến phố du lịch trọng điểm.

Trong 4 năm qua, hệ thống đường giao thông đô thị tại trung tâm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa hầu như không thay đổi. Trong khi đó, lượng phương tiện đăng ký mới tại thành phố du lịch này liên tục tăng mạnh, khiến giao thông tại đây trở nên bị quá tải, ùn ứ thường xuyên.

Ngã ba giao nhau giữa đường Trần Phú và đường Hoàng Diệu thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang hiện đã không còn bị ùn ứ vào đầu giờ mỗi buổi sáng. Từ đầu tháng 2/2019, trên đường Trần Phú đoạn từ ngã ba giao với Hoàng Diệu đến ngã ba Xóm Cồn, tất cả xe trên 29 chỗ không được lưu thông trong giờ cao điểm. Con đường du lịch đông đúc nhất dọc biển Nha Trang nay đã mang một diện mạo mới.

Ngoài đường Trần Phú, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Vân Đồn, Tô Hiến Thành, các đường nhánh dẫn vào những tuyến đường này cũng không cho phép xe ô tô trên 29 chỗ lưu thông trong khoảng thời gian từ 6h30 – 8h và từ 16h30 – 18h30. Tất cả các loại ô tô vận tải hành khách tuyến cố định đều bị cấm đi trên các tuyến đường vào trung tâm thành phố. Thông thoáng hơn là cảm nhận chung của nhiều người dân thành phố Nha Trang khi lưu thông trên những tuyến đường này trong giờ cao điểm.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Nha Trang có gần 2.000 ô tô khách cỡ lớn của các địa phương khác đăng ký hoạt động chở khách du lịch. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng ùn ứ giao thông không chỉ ở các tuyến đường chính mà lan ra các đường nhánh trong thời gian qua. Các phương án tránh ùn tắc giao thông đến năm 2025 cũng đã được thành phố Nha Trang phê duyệt. Theo đó, cùng với việc cấm ô tô trên 29 chỗ trong giờ cao điểm, từ ngày 1/4/2019, thành phố Nha Trang sẽ tổ chức giao thông một chiều bắt buộc đối với ô tô trên 7 cặp tuyến đường song song khác.

  • Theo VTV
Loading...