Ồ ạt rao bán khách sạn ở Khánh Hòa

VTV.vn – Công suất sử dụng phòng khách sạn giảm sút, có khách sạn từ chỗ 60% xuống còn 40%. Khó khăn kéo dài, một số nhà đầu tư buộc lòng phải rao bán khách sạn.

VTV.vn – Công suất sử dụng phòng khách sạn giảm sút, có khách sạn từ chỗ 60% xuống còn 40%. Khó khăn kéo dài, một số nhà đầu tư buộc lòng phải rao bán khách sạn.

Bán khách sạn, cho thuê khách sạn đang là hiện tượng phổ biến ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Vì sao nhiều nhà đầu tư lại vội vàng rao bán khách sạn? Liệu có phải thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở đây đang có vấn đề?

Những dòng chữ cùng những số điện thoại hẳn hoi, được dán ở nhiều nơi. Không ít người ngạc nhiên vì chưa bao giờ, khách sạn lại rao bán nhiều như thế, thậm chí còn xuất hiện ngay trên những tờ rao vặt đường phố.

Vì sao nhiều nhà đầu tư lại bán, cho thuê khách sạn ngay tại Nha Trang, nơi vốn được xem là vùng đất lý tưởng cho bất động sản nghỉ dưỡng? Các chuyên gia bất động sản cho rằng không nên vội vàng khẳng định Nha Trang khủng hoảng thừa khách sạn. Mấu chốt ở đây là thời gian qua, việc đầu tư khách sạn diễn ra ồ ạt trong khi không lường hết những sức ép đối với hiệu quả đầu tư.

Phát triển du lịch ở Nha Trang cũng như nhiều thành phố du lịch khác đang bộc lộ sự mất cân đối khi đầu tư cơ sở lưu trú nhiều mà sản phẩm du lịch lại thiếu. Đó là chưa kể, ồ ạt xây khách sạn cao tầng, mật độ xây dựng khách sạn quá mức đã kéo theo hàng loạt điều bức bối trong không gian đô thị, tác động ngược trở lại đối với các khách sạn.

Với những điều như thế, lẽ đương nhiên, hiệu quả đầu tư khách sạn khó mà như mong đợi. Kết cục không mong muốn là rao bán khách sạn.

  • Theo VTV.vn
Loading...