Tháo dỡ các tầng xây vượt tại dự án Mường Thanh: Dự kiến hoàn thành trong tháng 10

VTV.vn- Công tác tháo dỡ các tầng xây vượt tại dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (số 4 Trần Phú, TP Nha Trang) đang được chủ đầu tư triển khai.

Sau 20 ngày tiến hành tháo dỡ, hiện đơn vị thi công đã cắt 100% phần sàn của tầng 43, chỉ còn 3 đoạn dầm. Đối với tầng 42 đã cắt 50% cột và sàn. Dự kiến, công tác tháo dỡ sẽ hoàn tất trong 30 ngày nữa, sớm 10 ngày so với phương án chủ đầu tư đề xuất. Được biết, phương án phá dỡ do chủ đầu tư trình có giữ lại 1 phần diện tích sàn mái tầng 41 để làm mái che kỹ thuật, bơm nước sinh hoạt và bơm phòng cháy chữa cháy. Theo ghi nhận, quá trình phá dỡ các tầng xây vượt tại công trình được Thanh tra Sở Xây dựng giám sát hàng ngày. Dự kiến hoàn thành trong tháng 10, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch đề xuất ban đầu.

Được biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, từ cuối tháng 8/2018, Sở Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên khẩn trương tổ chức lập, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ các tầng xây vượt tại dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa. Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư bắt đầu hoạt động tháo dỡ từ ngày 3/9/2018.

Theo VTV.vn

Loading...